Nghiên cứu lợi ích từ quả gấc

Gấc (Momordica cochinchinensis) chủ yếu được tìm thấy trong khu vực từ miền Nam Trung Quốc đến Đông Bắc Australia. Gấc được tìm thấy nhiều  tại Việt Nam. Quả này thường được sử dụng cho việc nấu ăn tại Việt Nam.
Gấc đã được nghiên cứu rất giàu lycopene, lycopene cũng có mặt trong cà chua và các sản phẩm chế biến từ cà chua. Gấc có chứa lycopene nhiều hơn 70 lần so với cà chua. Lycopene hoạt động như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây lão hóa.

Nghiên cứu lợi ích từ quả gấc 1

Hình ảnh quả Gấc

Gấc  có một nồng độ Vitamin C  cao gấp 40 lần so với vitamin C trong cam, cao gấp 10 lần beta carotene hơn cà rốt, lượng zeaxanthin  cao hơn 40 lần so với ngô và một hàm lượng cao các axit béo Omega 3.
Theo các nghiên cứu gần đây, loại trái cây này có chứa các chất dinh dưỡng đã được chứng minh để ngăn ngừa ung thư và thậm chí làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Gấc chống thiếu máu do có nhiều sắt và axit folic. Gấc được khuyến khích dùng cho những người có mức cholesterol cao cũng như những người có tiền sử cholesterol cao. Nếu sử dụnghàng tuần, trái cây này làm giảm nồng độ cholesterol cao "không mong muốn" trong cơ thể.
Loại trái cây này là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Gấc cũng được biết là có lợi cho thị lực.

Những lợi ích của Quả Gấc

Lutein và zeaxanthin là hai phân tử duy nhất giúp duy trì thị lực của bạn. Chúng cũng có lợi trong việc duy trì làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Theo các nghiên cứu gần đây, những phân tử này đã được chứng minh để ngăn chặn ung thư da cũng như các loại ung thư khác. Zeaxanthin và beta carotene kết hợp đã được chứng minh là một cách tự nhiên để chống lại các tác động tiêu cực của tia UV đối với những người dành nhiều thời gian phơi nắng trong ánh mặt trời.
Quả Gấc cũng chứa các loại sợi, carbohydrates lành mạnh, chất chống oxy hóa, men, vitamin, và khoáng chất.

  • Gấc trái cây giúp chống lại ung thư 

Theo các nghiên cứu gần đây, trái  Gấc chứa chất dinh dưỡng đã được chứng minh để ngăn ngừa ung thư và thậm chí làm chậm sự nhân lên của tế bào ung thư.Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng loại quả này chứa  protein ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. 

  • Gấc cho bệnh thiếu máu 

Do một lượng lớn sắt được tìm thấy trong trái cây này, cũng như Vitamin C và acid folic, những chất chống lại sự thiếu máu. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thêm loại trái cây này.

  • Gấc giúp giảm mức cholesterol 

Trái cây này được khuyến khích cho những người có hàm lượng cholesterol cao cũng như cho những người có tiền sử cholesterol cao trong gia đình. Nếu dùng hàng tuần, trái cây này làm giảm nồng độ cholesterol cao "không mong muốn" từ cơ thể.

  • Gấc quả ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Với một lượng lớn chất chống oxy hóa, nó ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Nếu quả này được tiêu thụ và đi kèm với một lối sống tích cực, sức khỏe của trái tim của bạn được đảm bảo. Bệnh tim mạch là  một vấn đề của nhiều người, do đó trái cây này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của bạn.

  • Gấc cải thiện thị lực 

Trái cây này chủ yếu được biết đến với những lợi ích cho thị lực của nó cung cấp. Các vitamin, beta carotene, và các chất khác trái cây này có chứa, thị lực một tốt hơn cũng như ngăn chặn đục thủy tinh thể và các vấn đề thị lực khác.

  • Gấc với trầm cảm 

Giàu selen, khoáng chất và vitamin, quan trọng đối với hệ thần kinh, cũng như chống trầm cảm.

  • Gấc duy trì tuổi trẻ và ngăn ngừa lão hóa 

Bên cạnh những lợi ích sức khỏe trái cây này cung cấp, gấc cũng ngăn ngừa  sự lão hóa và duy trì vẻ trẻ trung. Gấc làm chậm quá trình lão hóa vì nó kích thích hoạt động tế bào và làm giảm căng thẳng. Các vitamin và khoáng chất trái cây này có, giúp duy trì sự trẻ trung của da. Gấc kích thích tái xây dựng các cấu trúc dưới da collagen, cũng như ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Ý kiến của bạn