Đặc điểm của cây cà gai leo chữa bệnh gan mật.

Cà gai leo còn có tên khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà bò, cà Hải Nam, ...

Cách dùng giảo cổ lam – Lời khuyên từ chuyên gia

Cho đến nay người ta không còn quá xa lạ với những công dụng tuyệt vời mà Giảo cổ lam mang lại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên có một thực tế ...

Diệp hạ châu đắng – lựa chọn sao cho đúng!

Theo Đông y, diệp hạ châu đắng (Chó đẻ thân xanh) có vị đắng, tính mát, có công dụng tiêu độc, lợi mật, hoạt huyết. Ngoài ...

Cà gai leo – lựa chọn sao cho đúng loại!

Cà gai leo là một dược liệu được dùng phổ biến trong y học cổ truyền với các tác dụng trên xương khớp, chống viêm, tác dụng tốt trên gan ...

Nghiên cứu khoa học cây cà gai leo trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan

Cà gai leo được PGS.TS Phạm Kim Mãn, TS Nguyễn Thị Minh Khai – Viện dược liệu trung ương nghiên cứu từ những năm đầu của thập kỷ 90. Viện Dược liệu TW đã có 2 ...

Nghiên cứu lợi ích từ quả gấc

Gấc (Momordica cochinchinensis) chủ yếu được tìm thấy trong khu vực từ miền Nam Trung Quốc đến Đông Bắc Australia. Gấc được tìm thấy nhiều  tại Việt Nam. Quả ...

Một số nghiên cứu về gấc

Phân tích dinh dưỡng của trái cây gấcMột nhóm nghiên cứu ở Thái Lan đã phân tích các chất phytochemical trong ba phần ...

Ba kích rừng lưu ý trước khi mua

Ba kích vốn là thượng dược được các quý ông ưa chuộng với các tác dụng tuyệt vời trên sinh lý nam: tăng cường khả năng cương cứng, cải ...

Tỏi tía – Theo góc nhìn khoa học

       Tỏi tía từ lâu đã được biết đến với công dụng kích thích hô hấp, tăng cường khả năng miễn dịch. Các nhà khoa học ...

Nghiên cứu điều trị bệnh viêm gan B bằng cà gai leo

Theo báo cáo của Tổ chức y tế thế giới, viêm gan B là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất, khoảng 1 triệu ca tử vong mỗi năm do bệnh ...

Nghiên cứu về allicin trong tỏi tía

         Theo các nghiên cứu mới nhất, hợp chất sun phít có chứa lưu huỳnh trong dầu tỏi tía có khả năng điều hòa cholesterol ...

Nghiên cứu khoa học về cây giảo cổ lam

Cây Giảo cổ lam  là một loài dược liệu có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum Cucurbitaceae. Còn có tên là cây Cỏ Thần ...

Nghiên cứu thành phần hoạt chất của tỏi tía

Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene.   Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi.  Allicin không ...

Đề tài nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ dinh dưỡng học Vương Thúy Lệ về quả Gấc

 Tiến sĩ Dinh dưỡng học Vương Thúy Lệ - hiện công tác tại Trường đại học Davis California. Điều gì đã khiến chị "mê" trái gấc đến thế? Chị ...

Đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất cà gai leo” của GS. TSKH Trần Văn Sung

Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “ Hoàn thiện quy trình công ...

Luật Danh pháp và cách đọc tên khoa học các loài cây

Nhiều người thường gặp các vấn đề khó khăn khi tiếp cận với khoa học nói chung và khoa học thực vật nói riêng. Trong một phạm vi hạn hẹp, BVN xin hỗ trợ ...

Cà gai leo chữa được ung thư gan? chuyên gia nói gì?

Có khả năng ngăn chặn quá trình xơ gan         Cà gai leo (Tên khoa học: Solanum hainanense Hance Solanaceae) còn có tên ...

Ý kiến chuyên gia về tác dụng giảm mỡ gan nhờ tỏi tía

Tỏi có tên khoa học là Allium sativum họ Hành tỏi. Tỏi mọc ở khắp nơi trên thế giới và từ lâu đã được con người biết đến vừa là loại gia vị ...

Các chuyên gia nói gì về gấc

Theo một số nghiên cứu của Mỹ được công bố gần đây cho thấy, các hợp chất của Beta Carotten, Lycopen, Alphatocopherol… có trong dầu gấc có tác dụng ...