Diệp hạ châu đắng - lựa chọn sao cho đúng! Theo Đông y, diệp hạ châu đắng (Chó đẻ thân xanh) có vị đắng, tính mát, có công dụng tiêu độc, lợi mật, hoạt huyết. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giải độc, bảo vệ gan cho những người uống rượu bia nhiều, làm giảm nguy cơ nhiễm độc gan. Xem thêm Các chuyên gia nói gì về gấc Beta Carotten, Lycopen, Alphatocopherol… có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư Xem thêm Ý kiến chuyên gia về tác dụng giảm mỡ gan nhờ tỏi tía Các chất sun phít trong tỏi tía có tác dụng làm hết mỡ gan nhanh chóng nhờ ức chế trực tiếp sự tổng hợp cholesterol ở gan Xem thêm Cà gai leo chữa được ung thư gan? chuyên gia nói gì? Cà gai leo (Tên khoa học: Solanum hainanense Hance Solanaceae) còn có tên khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm Xem thêm Cách dùng giảo cổ lam - Lời khuyên từ chuyên gia Cho đến nay người ta không còn quá xa lạ với những công dụng tuyệt vời mà Giảo cổ lam mang lại cho sức khỏe con người. Xem thêm Luật Danh pháp và cách đọc tên khoa học các loài cây Nhiều người thường gặp các vấn đề khó khăn khi tiếp cận với khoa học nói chung và khoa học thực vật nói riêng. Xem thêm Đề tài nghiên cứu "Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất cà gai leo" của GS. TSKH Trần Văn Sung Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) trực tiếp tiến hành nghiên cứu Xem thêm Đề tài nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ dinh dưỡng học Vương Thúy Lệ về quả Gấc Tiến sĩ Dinh dưỡng học Vương Thúy Lệ - hiện công tác tại Trường đại học Davis California. Điều gì đã khiến chị "mê" trái gấc đến thế? Xem thêm Nghiên cứu thành phần hoạt chất của tỏi tía Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene.   Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏ Xem thêm
Các thông tin trên Website được dựa trên Cuốn Danh lục cây thuốc Việt Nam, cây thuốc và động vật làm thuốc