Tên tiếng Việt: Hồng bì, Hoàng bì, Quất hồng bì, Mác mật, Mạy mật (Tày)
Tên khoa học: Clausena lansium (Lour.) Skeels – Quinaria lansium Lour.; Clausena wampi (Blume) Oliv.
Họ thực vật: Rutaceae
Công dụng: Chữa ho, tiêu đờm, rắn cắn (Vỏ quả hoặc vỏ rễ sắc uống). Trơn tóc sạch gầu (Lá). Còn chữa cảm mạo, nhiễm lạnh và sốt, viêm não, sốt rét. Rễ chữa đau dạ dày, đau thượng vị, đau thoát vị, đau bụng kinh, thấp khớp.
Phân bố: Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Ninh Bình. Cây mọc tự nhiên và còn được trồng lấy quả.
Mùa hoa quả: IV-VIII