Curcuma aromatica Salisb. có tên tiếng Việt là nghệ trắng, nghệ rừng, ngải trắng, ngải mọi. Cây thuốc thường dùng để điều kinh, lọc máu, bệnh ngoài da, tê thấp, sốt (Thân rễ). Sưng tấy, lành vết thương (Rễ tươi trộn dầu đắp). Còn được dùng chữa tức ngực, trướng bụng, nôn ra máu, chảy máu cam, đái ra máu, viêm gan mạn, xơ gan.
Nghệ Trắng (Curcuma aromatica Salisb.)
Tên tiếng Việt: Nghệ trắng, Nghệ rừng, Ngải trắng, Ngải mọi
Tên khoa học: Curcuma aromatica Salisb.
Họ: Gừng (Zinggiberaceae)
Công dụng: Điều kinh, lọc máu, bệnh ngoài da, tê thấp, sốt (Thân rễ). Sưng tấy, lành vết thương (Rễ tươi trộn dầu đắp). Còn được dùng chữa tức ngực, trướng bụng, nôn ra máu, chảy máu cam, đái ra máu, viêm gan mạn, xơ gan.
Phân bố: Cây mọc tự nhiên ở hầu hết các tỉnh miền núi, còn được trồng.
Mùa hoa quả: IV-VI