Cyperus rotundus L. có tên tiếng Việt là Củ gấu, Hương phụ, Cỏ cú, Nhả chông mu (Tày), Sa thảo. Cây mọc tự nhiên phổ biến khắp Việt Nam. Thường dùng để điều kinh, giải cảm, tiêu thực, huyết ứ, tiêu đờm, đau dạ dày, viêm tuyến vú; ngực, bụng đau, nhức đầu (Rễ củ sắc uống)
Củ gấu (Cyperus rotundus L.)
Tên tiếng Việt: Củ gấu.
Tên gọi khác : Cỏ gấu, Hương phụ, Cỏ cú, Nhả chông mu (Tày), Sa thảo
Tên khoa học: Cyperus rotundus L.
Họ: Cói (Cyperaceae)
Công dụng: Điều kinh, giải cảm, tiêu thực, huyết ứ, tiêu đờm, đau dạ dày, viêm tuyến vú; ngực, bụng đau, nhức đầu (Rễ củ sắc uống)
Phân bố: Cây mọc tự nhiên phổ biến khắp Việt Nam.
Mùa hoa quả: 3-12