Cà rốt (Daucus carota L.) được dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, sát trùng, bổ, dễ tiêu, chữa thiếu máu, cơ thể suy nhược (Hạt sắc uống), chữa đau dạ dày, lao hạch, thống phong, thấp khớp, xơ vữa động mạch, ỉa chảy, lỵ trực trùng (Rễ sắc uống).
Cà rốt (Daucus carota L.)
Tên tiếng Việt: Cà rốt
Tên gọi khác: Hồ la bặc, Băn các đanh (Thái), Cà lốt (Tày)
Tên khoa học: Daucus carota L.
Họthực vật: Hoa tán (Apiaceae)
Công dụng: Thuốc lợi tiểu, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, sát trùng, bổ, dễ tiêu, chữa thiếu máu, cơ thể suy nhược (Hạt sắc uống). Chữa đau dạ dày, lao hạch, thống phong, thấp khớp, xơ vữa động mạch, ỉa chảy, lỵ trực trùng (Rễ sắc uống).
Phân bố: Cây trồng.
Mùa hoa quả: IV-VIII