Tên tiếng Việt: Cang mai, Xuân tiết, Tô đa
Tên khoa học: Justicia adhatoda L. – Adhatoda vasica Nees
Họ thực vật: Acanthaceae
Công dụng: Chữa sốt rét, ho hen, cảm cúm, lao phổi, thấp khớp và sát trùng (Lá, rễ). Ở Trung Quốc, dùng cả cây cang mai làm thuốc trừ đờm và chứng kinh nguyệt quá nhiều, chữa gãy xương, trẹo chân, phong thấp, đau eo lưng. Ở Thái Lan, lá dùng làm thuốc chữa viêm phế quản, phân giải chất nhầy, cầm máu vết thương. Rễ chữa bệnh lao và có tác dụng bổ phổi.
Phân bố: Quảng Trị. Cây trồng làm cảnh.
Mùa hoa quả: I-X