Lablab purpureus subsp. bengalensis (Jacq.) Verdc. có tên tiếng Việt là Đậu móng chim. Cây đươc trồng ở Đắk Lắk và các tỉnh vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hạt của cây có tác dụng bổ tỳ vị, giải độc, trừ tả, mụn nhọt, lở ngứa.
Đậu móng chim (Lablab purpureus subsp. bengalensis (Jacq.) Verdc.)
Tên tiếng Việt: Đậu móng chim
Tên khoa học: Lablab purpureus subsp. bengalensis (Jacq.) Verdc. – Dolichos bengalensis Jacq.
Họ: Đậu (Fabaceae)
Công dụng: Hạt có tác dụng bổ tỳ vị, giải độc, trừ tả, mụn nhọt, lở ngứa.
Phân bố: Cây trồng ở Đắk Lắk và các tỉnh vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Mùa hoa quả: Hoa quả gần như quanh năm.