Bồ công anh (Lactuca indica L.) có công dụng bổ, lọc máu, giúp tiêu hoá, tiêu độc, mụn nhọt, áp xe, bắp chuối, rôm xảy, đau vú; còn chữa vết thương nhiễm trùng, đau dạ dày (cả cây sắc uống).
Bồ công anh (Lactuca indica L.)
Tên tiếng Việt: Bồ công anh
Tên khác: Mũi mác, Rau diếp dại, Rau bồ cóc, Rau bao, Rau mét, Phắc bao, Lin hán (Tày), Lằy mắy kìm (Dao)
Tên khoa học: Lactuca indica L.
Họ: Cúc (Asteraceae)
Công dụng: Bổ, lọc máu, giúp tiêu hoá, tiêu độc, mụn nhọt, áp xe, bắp chuối, rôm xảy, đau vú; còn chữa vết thương nhiễm trùng, đau dạ dày (cả cây sắc uống).
Phân bố: Cây mọc tự nhiên phổ biến ở hầu hết các tỉnh miền núi, trung du phía Bắc đến vùng Tây Nguyên.
Mùa hoa quả: VI-VIII