Dây đau xương – Tinospora sinensis (Lour.) Merr. được dùng để chữa đau xương, tê thấp, đau lưng, viêm dây thần kinh toạ (dây giã sắc uống). Phân bố tại Lao Cai, Ninh Bình, Hà Tây, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Thọ. Cây mọc tự nhiên rải rác trong rừng hỗn giao, rừng rụng lá, ở độ cao 300-900 m.
Dây đau xương (Tinospora sinensis (Lour.) Merr.)
Tên tiếng Việt: Dây đau xương.
Tên gọi khác: Khoan cân đằng, Tục cốt đằng, Khau năng cấp (Tày), Chan mau nhây (Dao)
Tên khoa học: Tinospora sinensis (Lour.) Merr. – Campylus sinensis Lour.
Họ thực vật: Tiết dê (Menispermaceae)
Công dụng: Chữa đau xương, tê thấp, đau lưng, viêm dây thần kinh toạ (dây giã sắc uống).
Phân bố: Lào Cai, Ninh Bình, Hà Tây, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Thọ. Cây mọc tự nhiên rải rác trong rừng hỗn giao, rừng rụng lá, ở độ cao 300-900 m.
Mùa hoa quả: III-IV; 4-6