Đậu xanh (Vigna mungo (L.) Hepper) được dùng làm thuốc giải độc, giải nhiệt, bổ, lợi tiểu (Hạt). Cây trồng ở Lào Cai (Sa Pa), Cao Bằng, Nghệ An. Nguyên sản ở Ấn Độ.
Đậu xanh (Vigna mungo (L.) Hepper)
Tên tiếng Việt: Đậu xanh
Tên gọi khác: Lục đậu, Má thủa kheo (Thái), Thúa kheo (Tày)
Tên khoa học: Vigna mungo (L.) Hepper – Phaseolus mungo L.
Họ thực vật: Họ Đậu (Fabaceae)
Công dụng: Thuốc giải độc, giải nhiệt, bổ, lợi tiểu (Hạt).
Phân bố: Cây trồng ở Lào Cai (Sa Pa), Cao Bằng, Nghệ An. Nguyên sản ở Ấn Độ.
Mùa hoa quả: III-VI