Củ khoai sâm (Củ hoàng sin cô) là đặc sản nổi tiếng ở tỉnh Lào Cai và đã xuất hiện trên thị trường từ lâu. Củ được trồng một năm và thu hoạch vào tháng 10 tới tháng 12 dương lịch hàng năm, loại củ này bảo quản được lâu, có thể chế biến nhiều món ăn, ăn sống trực tiếp, ăn lẩu, nấu canh đều rất ngon, củ có vị ngọt thanh, thơm như củ đảng sâm.
Thế nhưng, thời gian gần đây, người dân đổ xô đi tìm mua khiến loại củ này trở nên khan hiếm tại một số nơi. Một trong những nguyên nhân là do lời đồn đại về củ sâm đất có thể chữa được nhiều bệnh, trong đó có nhiều bệnh lạ. Tuy nhiên, theo chuyên gia, nếu lạm dụng củ sâm đất thì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.