Nguyên liệu:
700ml nước, 2 củ Sả, 5-7 lát gừng, 3 thìa mật ong, 1 mẩu quế, 3 lát chanh (cam)
Cách thực hiện:
- 2 củ sả đập nhỏ, cắt khúc tầm 3-5cm, bạn có thể sử dụng thêm tầm 2-3 lá sả, cuộn tròn như hình
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng
- Đổ vào nồi 700ml, đun sôi rồi cho lần lượt củ sả, gừng, lá sả đã sơ chế vào nồi đun tiếp tầm 10 phút thì tắt bếp.
- Cho vào cốc 3 thìa mật ong, rồi đổ nước gừng sả đã đun vào, khuấy đều
- Bạn cũng có thể cho thêm 1 mẩu quế và 3 lát chanh (cam) để tăng hương vị của trà. Lưu ý: Không nên cho chanh khi nước còn rất nóng sẽ làm vị trà bị đắng.
Trà Sả gừng là thức uống dễ làm, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Sử dụng trà thường xuyên giúp bạn giảm hiện tượng đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn hoặc khó chịu trong dạ dày.