Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích tím ngon đúng chuẩn

Ba kích là loại thuốc nam quý hiếm. Rượu ngâm ba kích là loại đồ uống bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ sinh lý nam giới được ông cha ta truyền lại từ đời xưa. Trong nhiều sách cổ có những ghi chép khắng định những tác dụng của rượu ba kích như một loại thần dược. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngâm ba kích tím để cho ra loại rượu thuốc thơm ngon đúng chuẩn được. Dưới đây là hướng dẫn tỉ mỉ cách ngâm rượu ba kích tím ngon đúng chuẩn muốn giới thiệu tới các bạn.


 
Bình rượu ba kích tím thơm ngon đẹp mắt

Tác dụng của rượu ba kích tím

Rượu ba kích tím hỗ trợ và điều trị liệt dương hiệu quả

Nói đến rượu ba kích tím ai cũng nghĩ tới tác dụng thần kì là tăng cường sinh lực hiệu quả, hỗ trợ điều trị liệt dương cho các quý ông. Tác dụng này được mọi người truyền tai nhau và coi đây như thần dược tăng cường chức năng sinh lực, tăng khả năng cương dương cho các quý ông, bổ thận, tráng dương, kiện gân cốt…

Xem thêm: Rượu ba kích tím có tác dụng gì với sức khỏe

Rượu ba kích tím giúp tăng cường sức dẻo dai, bền bỉ cho phái mạnh

Tác dụng của rượu ba kich tím không chỉ dựa trên các quan niệm đông y, kinh nghiệm dâm gian, và truyền tai nhau mà nó còn được khoa học chứng minh bởi trong rượu ba kích có các thành phần có tác dụng dược lý làm tăng cường độ bền, sức dẻo dai cho đàn ông rất hiệu quả.

Rượu ba kích chữa đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, phong thấp.

Đông y cho rằng, khi kết hợp rượu ba kích tím với một số vị thuốc thảo dược khác sẽ giúp điều trị bệnh đau nhức xương khớp, phong thấp, đau lưng mỏi gối rất hiệu quả.

Xem thêm: Tác dụng bất ngờ của củ ba kích ngâm rượu

Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích tím ngon đúng chuẩn

Cách chọn ba kích tím để ngâm rượu

Có 2 loại ba kích tím

  • Ba kích rừng
  • Ba kích trồng

Tất nhiên ba kích tím rừng tự nhiên là tốt nhất bởi ba kích rừng được lâu năm, củ sẽ tốt hơn và không lo bơm hay phun hóa chất.

Chọn củ ba kích tím:

  • Không chọn củ sâu, thối, dập nát
  • Chọn củ có màu vàng sậm, phần thịt sắc tím
  • Chọn củ to hay bé đều không ảnh hưởng đến chất lượng rượu

Sơ chế ba kích tím

  • Ba kích tím đem rửa sạch, để ráo nước
  • Bóc bỏ lõi đi, chỉ lấy phần thịt củ
  • Bóc  bỏ lõi bằng tay dứt ra sẽ mất thời gian nhưng khi ngâm ba kích rượu sẽ ngon hơn. Hoăc lấy chày hoặc bè dao đập dập củ ba kích để bỏ lõi ,cách này nhanh hơn bóc tay nhưng sẽ làm củ bị vụn và ra nước nhiều làm mất đi nhiều chất quý trong củ
  • Trước khi ngâm, tráng ba kích qua rượu lần cuối rồi để cho ráo nước

Xem thêm: Hình ảnh chi tiết cây ba kích tím dễ nhận biết nhất

Chọn bình rượu

  • Chọn bình thủy tinh hoặc bình sành có nắp đậy
  • Chọn lựa bình có số lít phù hợp với lượng rượu và ba kích muốn ngâm
  • Không nên chọn bình nhựa ngâm rượu dễ sinh ra các chất độc gây nguy hại cho cơ thể

Chọn rượu để ngâm ba kích tím

  • Ngâm rượu ba kích tím có thể sử dụng rượu tắng thông thường
  • Nhưng tốt nhất nên chọn rượu nếp ngon có nồng độ 40 độ trở lên.

Hướng dẫn ngâm rượu ba kích tím

Củ ba kích tím được ngâm rượu theo cách truyền thống hoặc kết hợp với các loại dược liệu khác.


 
Ba kích tím tươi mới thu hoạch và rửa sạch

Cách ngâm rượu ba kích tím tươi theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu đã chuẩn bị như trên:

  • Ba kích tím tươi: 1kg
  • Rượu trắng: 4-5 lít
  • Bình thủy tinh có nắp

Cách ngâm:

  • Ba kích tím tươi đem rửa sạch rồi phơi ráo nước.
  • Tách bỏ phần lõi, chỉ giữ lại phần thịt của củ.
  • Tráng ba kích tím tươi qua 1 lượt rượu dã chuẩn bị
  • Bình rượu rửa sạch đã phơi khô ráo
  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh đậy nắp lại
  • Ngâm sau 60 ngày là có thể sử dụng được

Xem thêm: Cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon nhất

Cách ngâm rượu ba kích tím khô

Tìm mua ba kích khô đúng chuẩn thì rượu sẽ rất thơm ngon bổ dưỡng. Ngày nay trên thị trường cây ba kích tím được làm giả và bán tràn lan nên các bạn cần tìm hiểu và chọn lựa mua cho đúng.

Củ ba kích tím khô trước khi ngâm rượu nên:

  • Thái nhỏ củ ba kích
  • Cho củ ba kích tím khô vừa thái lên chảo sao vàng khoảng 15 phút
  • Hoặc đem ba kích khô vừa thái phơi trực tiếp dưới nắng cho khô

Nguyên liệu:

  • Ba kích tím khô: 1kg
  • Rượu trắng: 8 – 9 lít
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Cách ngâm rượu ba kích tím khô:

  • Ba kích tím khô rửa sạch
  • Tráng qua ba kích tím 1 lượt rượu
  • Bình rượu ba kích rửa sạch phơi khô ráo
  • Bình ngâm rượu đem rửa sạch lau khô.
  • Đem tất ba kích khô cho vào bình cùng với rượu trắng đã chuẩn bị.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh đậy nắp lại
  • Đậy kín nắp ngâm trong thời gian 3 tháng là có thể sử dụng được.
  • Rượu ba kích tím khô càng ngâm lâu càng có vị ngon và thơm hơn.

Xem thêm: Cách ngâm rượu ba kích chuẩn tại nhà

Trên đây là cách ngâm rượu ba kích tím ngon đúng chuẩn mà Tra cứu dược liệu muốn gửi tới các bạn. Nếu bạn muốn tư vấn và tìm hiểu thêm về công dụng và cách dùng các loại cây dược liệu bạn có thể liên hệ qua số tổng đài tư vấn 18006521 hoặc đặt câu hỏi của bạn ở mục ý kiến ở cuối bài viết, Tra cứu dược liệu sẽ giải đáp những thắc giúp bạn có thêm những thông tin đáng tin cậy.

Hoặc Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về củ ba kích và liên hệ trực tuyến qua Thuốc Nam Online để được giải đáp và tư vấn.

Từ khóa: Ba kích
Các thông tin trên Website được dựa trên Cuốn Danh lục cây thuốc Việt Nam, cây thuốc và động vật làm thuốc